Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại và máy tính

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Web Zalo trong bài viết hỗ trợ ngày hôm nay. Sau đây đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi xin được chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì nếu vô tình xóa đi tin nhắn có nội dung hay dữ liệu quan trọng trên Zalo. Thì chúng ta thường có nhu cầu khôi phục lại tin nhắn Zalo đã xóa đó. Do vậy, để giúp các bạn có thể dễ dàng khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính và điện thoại. Thì ngay sau đây chúng tôi xin được chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách khôi phục tin nhắn Zalo ngay sau đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện theo nhé.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Nếu như bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại iPhone hoặc Android. Các bạn hãy cùng thực hiện và làm theo hướng dẫn sau đây để có thể thực hiện việc khôi phục tin nhắn Zalo một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn nhanh: Mở ứng dụng Zalo sau đó chọn mục Cài đặt -> chọn Sao lưu và khôi phục -> chọn Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa. Trong quá trình chờ khôi phục các bạn vui lòng chờ trong giây lát. Khi khôi phục xong, hệ thống sẽ hiện thông báo “Khôi phục tin nhắn và ảnh thành công”.

Hướng dẫn chi tiết: Sau đây các bạn có thể thực hiện và làm theo các bước đơn giản chi tiết dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên. Sau đó chọn vào mục Cá nhân và chọn và nút Cài đặt như hình sau:

Cách khôi phục tin nhắn Zalo
Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy chọn vào mục Sao lưu và khôi phục tiếp theo đó các bạn chọn vào mục Khôi phục như hình trên đây.

Bước 3: Sau khi nhấn vào nút Khôi phục, các bạn chờ cho quá trình khôi phục chạy trong giây lát. Khi hệ thống khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa và ảnh đã xóa. Thì hệ thống sẽ hiện lên thông báo là “Khôi phục tin nhắn và ảnh thành công” như hình sau đây:

Khôi phục tin nhắn Zalo và ảnh thành công
Khôi phục tin nhắn Zalo và ảnh thành công

Như vậy là các bạn đã khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android thành công rồi.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

Ngoài cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại. Thì các bạn cũng có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính với ứng dụng Zalo PC và Zalo Web môt cách đơn giản. Để thực hiện việc khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé.

Hướng dẫn nhanh: Mở ứng dụng Zalo PC hoặc Zalo Web sau đó vào mục Cài đặt -> Chọn Xuất dữ liệu. Để khôi phục các bạn cũng vào mục Cài đặt và chọn Nhập dữ liệu và chọn đến tệp tin bạn đã xuất dữ liệu vừa rồi nhé.

Hướng dẫn chi tiết: Sau đây các bạn có thể thực hiện và làm theo các bước thao tác chi tiết dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Zalo PC hoặc Zalo Web lên. Tiếp theo các bạn hãy chọn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng ở góc trái màn hình như hình sau:

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính
Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo tại đây các bạn hãy chọn vào mục Lưu trữ và chọn Xuất dữ liệu như hình sau đây:

Xuất dữ liệu tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính.
Xuất dữ liệu tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính.

Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ hiện lên 1 thông báo như hình sau:

Xuất dữ liệu tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính.
Xuất dữ liệu tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính.

Tại đây các bạn nhấn nút Xuất dữ liệu để hoàn thành nhé.

Bước 4: Để khôi phục dữ liệu các bạn hãy chọn vào mục Cài đặt -> Lưu trữ -> Nhập dữ liệu. Và chọn tới vị trí lưu file dữ liệu tin nhắn Zalo đã xóa mà bạn đã lưu ở bước 3 nhé.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản rồi.

Tổng kết

Hi vọng với những chia sẻ về vấn đề khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính trên đây. Sẽ giúp các bạn có thể khôi phục được tin nhắn Zalo đã xóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận