Cách gửi định vị trên Zalo trên bằng điện thoại nhanh chóng

Xin chào các bạn đã quay trở lại với chuyên mục hỗ trợ của Web Zalo chúng tôi. Sau đây đội ngũ hỗ trợ xin được chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách gửi định vị trên Zalo bằng điện thoại. Với việc gửi định vị trên Zalo này sẽ giúp các bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại cho bạn bè thông qua định vị một cách chính xác và nhanh chóng.

Thông thường nếu các bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình. Hoặc gửi vị trí hiện tại của bạn cho người khách ví dụ là bạn bè hoặc người thân, khách hàng. Thì chúng ta sẽ sử dụng các công cụ định vị như Google Maps. Tuy nhiên khi sử dụng Zalo, các bạn hoàn toàn có thể gửi và chia sẻ vị trí của mình ngay trên ứng dụng Zalo bằng điện thoại.

Để có thể chia sẻ vị trí hiện tại hoặc gửi định vị của bạn cho người khách trên Zalo. Các bạn hãy thực hiện và làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Cách gửi định vị trên Zalo bằng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại như iPhone hoặc Android. Thì các bạn có thể gửi định vị trên Zalo bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên. Sau đó các bạn hãy chọn vào tin nhắn bạn bè mà bạn muốn chia sẻ định vị, vị trí của mình. Tiếp theo tại giao diện nhắn tin, các bạn hãy nhấp vào biểu tượng nút 3 chấm ngay cạnh khung soạn thảo tin nhắn như hình sau:

Chọn vào tin nhắn bạn bè sau đó chọn vào biểu tượng 3 chấm
Chọn vào tin nhắn bạn bè sau đó chọn vào biểu tượng 3 chấm

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống Zalo sẽ hiển thị lên 1 thông báo. Yêu cầu các bạn cho phép truy cập vào vị trí của mình. Tại đây các bạn hãy chọn vào mục Cho phép truy cập vào chọn Luôn luôn như hình dưới đây:

Cho phép gửi định vị trên Zalo
Cho phép gửi định vị trên Zalo

Bước 3: Tại đây các bạn có thể lựa chọn 2 chức năng gồm:

  • Gửi vị trí hiện tại của bạn: Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho người khác đi biết và di chuyển tới.
  • Chia sẻ hành trình trực tiếp: Nếu bạn muốn người khách xem hoặc theo dõi quá trình di chuyển của bạn.

Các bạn có thể lựa chọn phù hợp với mục đích chia sẻ vị trí của mình nhé.

Gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc chia sẻ hành trình trực tiếp
Gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc chia sẻ hành trình trực tiếp

Bước 4: Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí nữa. Các bạn cso thể chọn vào mục Dừng chia sẻ vị trí hoặc hành trình như hình sau:

Dừng chia sẻ vị trí trên Zalo
Dừng chia sẻ vị trí trên Zalo

Như vậy là các bạn đã chia sẻ định vị, vị trí của mình trên điện thoại iPhone hoặc Android thành công rồi.

Tổng kết

Như vậy trên đây Web Zalo đã chia sẻ và hướng dẫn các ban. Cách gửi định vị hoặc chia sẻ vị trí của bạn trên Zalo rồi. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết cụ thể này sẽ giúp cho các bạn thao tác nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần trợ giúp nào? Các bạn hãy gọi ngay tới tổng đài hỗ trợ Zalo 1900 561 558. Hoặc để lại bình luận ngay dưới đây để được hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận