Lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo và cách khắc phục nhanh

Xin chào các bạn đã đến với chuyên mục hỗ trợ của Web Zalo trong bài viết sau đây. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì việc sử dụng Zalo nhưng không gửi được tin nhắn cũng thường xuyên gặp phải. Vậy vấn đề xảy ra ở đây là gì? Và cách khắc phục như thế nào? Thì ngay sau đây xin mời các bạn cũng theo dõi các nguyên nhân. Gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo và cách khắc phục chi tiết nhất nhé.

1. Lỗi do xung đột giữa các ứng dụng

Lỗi đầu tiên hay xảy ra nhất đối với tình trạng không gửi được tin nhắn trên Zalo. Đó chính là lỗi xung đột giữa các ứng dụng hoặc phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính. Nếu các bạn không gửi được tin nhắn Zalo trên điện thoại. Thì nguyên nhân cao nhất đó chính là xung đột giữa các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại với phần mềm Zalo. Đối với máy tính cũng vậy, khi các bạn cài đặt một số phần mềm trên máy tính. Cũng có thể gây ra lỗi xung đột phần mềm và dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn trên Zalo của mình.

Lỗi xung đột phần mềm dẫn tới không gửi được tin nhắn Zalo.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy tiến hành gỡ ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính. Sau đó tiến hành tải và cài đặt lại ứng dụng Zalo là sẽ sử dụng được. Và khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo nhé.

2. Lỗi do tin nhắn chứa file không được Zalo hỗ trợ

Một nguyên nhân thường gặp nữa khi bạn gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo. Đó chính là trong tin nhắn bạn soạn và chuẩn bị gửi. Bạn có đang đính kèm một số file hoặc tài liệu. Tuy nhiên các file hoặc tài liệu này không được Zalo hỗ trợ. Do đó dẫn tới tình trạng bạn không gửi được tin nhắn Zalo.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy chắc chắn rằng. Trong nội dung tin nhắn bạn đang soạn hãy đảm bảo các file, tài liệu có các định dạng được hỗ trợ sau đây bởi Zalo nhé:

  • File hình ảnh: JPEG, PNG,…
  • File Excel: .xls, .xlsx,…
  • File nén: .rar, .zip,…
  • File PDF(.pdf).
  • File Word: .doc, .docx

Nếu file tài liệu hoặc các tệp tin mà bạn đang soạn hoặc sẽ gửi không nằm trong các định dạng trên. Thì chắc chắn tin nhắn bạn sẽ không gửi được. Và sẽ gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo các bạn nhé.

3. Tài khoản Zalo nhắn tin bị chặn

Một nguyên nhân khác nữa dẫn tới tình trạng tin nhắn Zalo không gửi được. Đó chính là tài khoản Zalo mà bạn nhắn tin đã bị chặn. Do đó, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn được cho người đó nữa. Để khắc phục tình trạng này, thì bạn phải được người đó bỏ chặn. Thì bạn mới có thể nhắn tin và gủi tin nhắn đi được các bạn nhé.

Bị chặn Zalo nên không gửi được tin nhắn.

4. Lỗi khôn gửi được tin nhắn Zalo trên Zalo PC

Nếu bạn đang sử dụng Zalo PC và gửi tin nhắn Zalo không được. Thì nguyên nhân chính gây ra lỗi không gửi được tin nhắn Zalo trên Zalo PC. Đó chính là phiên bản Zalo PC bạn đang cài đặt trên máy tính bị lỗi hoặc bị Virus trên máy tính của mình.

Lỗi không gửi được tin nhắn Zalo trên Zalo PC.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể tải và cài đặt lại Zalo PC. Hoặc có thể truy cập vào địa chỉ Zalo Web để có thể sử dụng Zalo trên máy tính một cách nhanh chóng nhé.

Đối với trường hợp máy tính bị Virus, các bạn có thể cài phần mềm diệt virus để quét và diệt virus trên máy tính của mình nhé.

Như vậy trên đây là tổng hợp một số lỗi gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo. Cũng như cách khắc phục lỗi ngày một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Hi vọng với những thông tin hỗ trợ trên đây. Sẽ giúp các bạn có thể khắc phục được tình trạng không gửi được tin nhắn Zalo một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận